Cách chống say xe hiệu quả …Bạn là người dễ bị say xe, chỉ cần ngồi trên xe một tí thôi là bạn đã cảm thấy buồn nôn. Vậy phải làm sao để thoát khỏi cảnh say tàu xe khó chịu. Cùng Xe Minh Phong tìm hiểu bài viết cách chống say xe này nhé

hình ảnh say xe
hình ảnh say xe

1 say xe là gì 

Nguyên nhân chủ yếu của việc say tàu xe là sự kém thích ứng của tiền đình với sự thay đổi vị trí của cơ thể một cách không có quy tắc. Trong hoạt động hàng ngày, chúng ta thường đi lại trên mặt đất bằng, không quen với sự tròng trành. Sự thay đổi phương hướng, tốc độ. Vận động khác nhau đều gây kích thích không tốt cho cơ quan tiền đình ở tai trong. Sự kích thích này mạnh đến một mức nào đó sẽ làm cho một số người chịu không nổi. Dẫn đến tình trạng 

 

chống say xe

2 Cách chống say xe không cần thuốt

Ngủ đủ giấc trước ngày khởi hànhVới một sức khỏe không tốt vì thiếu ngủ và lo lắng, bạn rất dễ bị say xe hoặc nôn nao.

Tránh ăn no: Trước khi đi, hãy cố gắng tránh ăn quá no hoặc uống đồ có cồn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng bước lên xe với cái bụng rỗng.

Vỏ quýt: Bạn hãy nhớ mang theo một quả quýt khi lên xe. Tinh dầu cùng hương thơm dìu dịu từ vỏ quýt sẽ giúp bạn đỡ say và cảm thấy dễ chịu hơn.

Dùng miếng dán cổ tayLoại miếng dán này có hạt nhựa nhỏ để tạo áp lực lên cổ tay, giúp hành khách không bị cảm giác say xe. Bạn có thể thực hiện phương pháp này bằng cách ấn nhẹ phần giữa hai dây chằng khoảng 3cm và lùi về phía cùi chỏ.

Ngồi ghế trước: Kinh nghiệm cho những người hay say xe là ngồi càng xa phần đuôi xe càng tốt. Ở đó, tầm mắt của họ sẽ xa hơn nên không bị tập trung vào những tình huống trên xe. Thêm vào đó, ngồi ghế trước thường ít xóc hơn.

Tập trungHãy quan sát các đường thẳng phía trước, không nhìn phong cảnh xung quanh để mắt của bạn được nghỉ ngơi hoặc nói chuyện với những người xung quanh.

Không đọc sách báoKhông nên đọc bất cứ thứ gì khi ngồi trên xe, kể cả bản đồ. Bạn hãy để người nào đó tỉnh táo trợ giúp. Chỉ cần bạn liếc qua vài dòng trong sách cũng đủ đưa bạn vào trạng thái say xe ngay lập tức.

Tránh ngồi cạnh người cũng say xe: Việc ngồi bên cạnh người bị say xe sẽ khiến bạn bị say xe ngay lập tức. Do đó, nên tránh ngồi cạnh những người cũng bị say xe như bạn.

Cố gắng không bị phụ thuộc vào cảm giácSự tập trung khiến bạn thoát khỏi cảm giác say và hãy cố gắng nhìn vào một hình ảnh phía trước trên đường.

Dùng thảo mộcRất nhiều người sử dụng củ gừng để làm dịu dạ dày và qua đó chống lại cảm giác say xe. Hiện nay, trà gừng có bán khá nhiều và bạn có thể uống trước khi đi.
Trò chuyện với mọi người xung quanh. Nếu có bạn bè đi cùng trong chuyến đi, những câu chuyện sẽ giúp bạn quên đi cảm giác đang ngồi trên xe.

Ngủ trên xeGiấc ngủ trên xe sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chống lại cơn say. Nếu có thể, hãy ngủ để quên cảm giác say. 

gừng chống say xe
gừng chống say xe

3 Phần kết 

Ngoài những kinh nghiệm chống say xe trên. Ban nên lựa chon một đơn vị uy tín đáp ứng những nhu cầu của bạn như . Một chiết xe không quá củ , thường được lâu dọn vệ sinh sạch sẻ  không gay ra mùi khó chiệu .

.Tài xế đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm khi vân hành một chiết xe êm ái trên mọi cung đường…..

>>>>>>Xem thêm bảng giá cho thuê xe đi Bến Tre tại đây: thuê xe đi Bến Tre

cho thuê xe đi tỉnh
cho thuê xe đi tỉnh

Thông tin liên hệ :

XE MINH PHONG

Địa chỉ:710 Lũy bán bích , tân thành ,tân phú ,TP.HCM

Điện thoại: 08.4229.5858

Email: Truongminhphong1510@gmail.com

https://instagram.com/thuexedichvu.vn

facebook 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0842295858
Chat Zalo